บริษัท เอเชียเวิลด์เทค อินดัสตรี้ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2534 ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร บนพื้นที่ 72,000 ตร.ม. 
ภายใต้โครงการส่งเสริมการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

บริษัท เอเชียเวิลด์เทค อินดัสตรี้ จำกัด เป็นผู้นำในการผลิต ฟิล์ม Coextrusion CPP, ฟิล์ม CPP Metallized , ฟิล์มลามิเนตและถุงบรรจุภัณฑ์ต่างๆ สำหรับบรรจุสินค้าอุปโภคบริโภค เราให้บริการครบวงจรด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย ประกอบด้วยเทคโนโลยีการรีดขึ้นรูปฟิล์ม, การพิมพ์, การเคลือบ, การตัด และทำถุงต่างๆ ซึ่งสามารถปรับแต่งโดยเฉพาะ ได้ตามความต้องการของท่าน  

รับประกันคุณภาพด้วยงานวิจัยพร้อมบริการจัดส่งสินค้าในราคาที่เหมาะสม จึงมั่นใจได้ในศักยภาพที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจของท่านเติบโตไปอีกขั้น

 

 

Co-Extrusion Film คือฟิล์มพลาสติก (plastic film) ที่ผลิตจากพอลิเมอร์หลายชนิดร่วมกัน โดยใช้ความร้อนเป็นตัวประสานให้ได้ฟิล์มที่เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาใช้เป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์ (packaging material) นำไปขึ้นรูปได้ (thermoforming) ใช้ผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร ประเภท flexible packaging เช่น รีทอร์ทเพาซ์ (retort pouch) บรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุสุญญากาศ ( vacuum packaging)

ฟิล์มพลาสติก (plastic film)

 
ฟิล์มชั้นเดียว
ฟิล์มแบบชั้นเดียวเป็นโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ฟิล์มที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มที่ทำจากเรซิ่นเดี่ยวหรือผสมเรซิ่นหลายชนิดเข้าด้วยกันด้วยคุณสมบัติเฉพาะเราสามารถส่งมอบโซลูชันที่กำหนดเองตามความต้องการของคุณ เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการผลิตและผสมเรซิ่นทำให้ฟิล์มแบบชั้นเดียวของเรามีคุณสมบัติตามความต้องการของคุณ เพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายด้านบรรจุภัณท์
ฟิล์มหลายชั้น
ฟิล์มหลายชั้นถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์ การรวมกันของชั้นโพลิเมอร์หลายชั้นช่วยเพิ่มอายุการเก็บรักษาอย่างมีนัยสำคัญโดยการควบคุมอัตราการส่งผ่านของออกซิเจนคาร์บอนไดออกไซด์และความชื้นรวมถึงความเข้มข้นของออกซิเจนภายในบรรจุภัณฑ์ โพลีเมอร์ที่ใช้กันมากที่สุดในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อ่อนตัว ได้แก่ โพลีเอทิลีน (PE), โพรพิลีน (PP), เอทิลีน - ไวนิลแอลกอฮอล์ (EVOH), โพลีอะไมด์ (ไนล่อน, PA), ไอโอเมอร์ . ในบรรดาเหล่านี้โพลีเอทิลีนเป็นฟิล์มบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดและราคาถูกที่สุด มันง่ายต่อการผลิต เมื่อนำ โพลิเอทิลีน ไปผลิตร่วมกับ โพลิเมอร์ ที่มีคุณสมบัติด้านการป้องกันก๊าซ / กลิ่นเช่น PA และ EVOH โพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น (LLDPE) มันเป็นฟิล์มที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร บางครั้งมันถูกรวมเข้ากับโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) ซึ่งแข็งกว่าและมีความต้านทานแรงดึงสูงกว่า แต่แรงกระแทกและแรงฉีกขาดต่ำกว่า LLDPE การรวมกันของ LLDPE และ HDPE ให้คุณสมบัติที่เหนือกว่าและช่วยให้ฟิลม์บางลง ด้วยเหตุนี้ฟิล์มบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันจึงมีชั้นโอเลฟินมากกว่าหนึ่งชั้น ตัวอย่างเช่นถุงซีเรียลประกอบด้วยชั้น HDPE, LDPE และ LLDPE หลายชั้นรวมกับกำแพงกลิ่นหอมในขณะที่ฟิล์มที่ต้องการความแข็งแรงเชิงกลสูงและ / หรือปรับปรุงความต้านทานความร้อน (ไมโครเวฟและบรรจุภัณฑ์อาหารที่เติมร้อน) มักจะประกอบด้วยชั้นโพรพิลีน ( PP) นอกเหนือจากการทนความร้อนได้ดีเยี่ยม PP ยังให้ความแข็งแรงขั้นพื้นฐานของบรรจุภัณฑ์และมีส่วนช่วยในการป้องกันความชื้น
 

ประเภทของฟิล์มพลาสติก

ฟิล์มพลาสติก เป็นพลาสติกที่อยู่ในกลุ่ม  Thermosoftening plastic หรือ Thermo Plastic พลาสติกที่สำคัญกลุ่มนี้ก็เช่น PVC,PE, PP, Nylon ที่เรารู้จักกันดี เป็นพลาสติกที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง ฟิล์มพลาสติกเป็นพลาสติกทีมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ  เป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี เหนียว ทนทานต่อแรง  พื้นผิวลื่นมันวาว  โปร่งแสง  มีความยืดหยุ่นดี ทนความร้อนได้ไม่มากฟิล์มพลาสติกในท้องตลาดที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายเป็นพลาสติก PE ซะส่วนใหญ่โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการบรรจุต่าง ๆ อาทิเช่น กลุ่ม  LDPE , LLDPE ,และ  HDPE  ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ของ PE เช่น ถุงพลาสติก , ฟิล์มหดท่อ ฟิล์มหดเป่าลมร้อน ฟิล์มยืด ผ้าใบพลาสติก , แผ่นฟิล์มสำหรับการบรรจุหีบห่อ เป็นต้น ฟิล์มพลาสติกจะเป็นพลาสติกที่มีหน้ากว้างและมีลักษณะผิวเรียบ สามารถม้วนพับได้โดยไม่ผิดรูป ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายของฟิล์มทำให้ได้รับความนิยมในการใช้งานสำหรับการบรรจุเป็นอย่างมาก โดยมีการแปรรูปเป็นหลายผลิตภัณฑ์ที่สำคัญเช่น